Share

HILL TERRACE HOUSE / ATERLIER M+A

HILL TERRACE HOUSE / ATERLIER M+A

HOUSES – SINGAPORE

Kiến trúc sư: Atelier M+A

Diện tích: 360 m2

Năm: 2021

Ảnh: Masaki Harimoto

Đây là ngôi nhà với sân thượng dành cho một gia đình 3 thế hệ nằm ở khu vực bờ biển phía đông Singapore. Nằm trên địa điểm cao của khu vực nhiều đồi núi, địa hình dốc của khu đất cho phép tạo ra một tầng ‘hầm’ độc đáo có khu vườn phía sau với tầm nhìn rộng mở.

Hill Terrace House

Đây là nơi đặt phòng ăn và nhà bếp để tận hưởng trải nghiệm ăn uống cả trong nhà và ngoài trời. Khoảng trống rộng gấp đôi phía trên phòng ăn mang lại ánh sáng, không khí và thúc đẩy sự tương tác chéo với khu vực sinh hoạt ở tầng đầu tiên.

Phòng khách

Giếng trời chiếu sáng bên trong nhà và tạo ra sự lưu thông gió xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà. Một giếng trời phía trên mang ánh sáng vào nhà liên kế. Tất cả các cửa ra vào mặt tiền và không gian chung ngoài trời đều được che chắn bằng các tán lá và cây để bảo vệ khỏi thời tiết, trong khi các phòng ngủ được thiết kế cách âm tường với ban công và cửa trượt bằng gỗ để tăng thêm sự riêng tư của ngôi nhà.

Giếng trời cung cấp ánh sáng và giúp lưu thông gió

| BBArchitects dịch

Theo ArchDaily

Xem thêm các bài viết khác của BBA tại: News-BBA

Share post:

Contact Me on Zalo