Share

KOSHINO HOUSE – TADAO ANDO

KOSHINO HOUSE – TADAO ANDO

Vị trí: Ashiya, Hyogo

Tổng diện tích: 1141.0 m2

Diện tích sàn: 294.3 m2

Công trình: Private Residence

Từ trên cao nhìn xuống, Koshino House nằm trên một khu đất dốc, có nhiều cây cối. Phần mở rộng có hình quạt, trong khi hai khối hình chữ nhật đã tạo ra thiết kế ban đầu.

Koshino House | Tadao ando, Tadao ando plan, Ground floor plan
Koshino House – Ando Tadao

Nhà Koshino nằm ở Thành phố Ashiya thời thượng giữa Kobe và Osaka. Nơi cư trú này, giống như khu phức hợp Rokko Housing ở phía tây, nằm ở chân Dãy núi Rokko, Koshino House ban đầu bao gồm hai hộp bê tông hình chữ nhật song song. Khối hình chữ nhật đầu tiên gần lối vào có một phòng khách cao gấp đôi các phòng khác và một phòng bếp, cùng dãy nhà thấp hơn, ở phía dốc xuống, có một loạt sáu phòng giống hệt nhau, được sắp xếp giống như các phòng giam của tu viện Le Corbusier tại Sainte-Marie de la Tourette. Một phần mở rộng hình quạt hiện chứa phòng ngủ chính đã được thêm vào ba năm sau khi xây dựng ban đầu.

✓ Koshino House - Data, Photos & Plans - WikiArquitectura

Một đặc điểm khác lạ đặc biệt của ngôi nhà này, chính là được đặt trên một khu vực có nhiều cây cối đầy sự dễ chịu, du khách tiếp cận công trình từ trên cao xuống, do đó họ hoàn toàn có thể mường tượng được sơ đồ của ngôi nhà từ bên ngoài, không phải là các phòng chức năng cụ thể bên trong. Bên trong, ánh sáng chiếu xuyên qua các bức tường bê tông cho thấy mong muốn của Ando trong việc điều chỉnh sự hiện diện của thiên nhiên dưới dạng “phù du” nhất. Để có hiệu quả nhất, yếu tố thiết kế cần thiết đòi hỏi một sự cao độ, kĩ lưỡng trong việc lựa chọn đồ nội thất hoặc đồ vật. Ngược lại, chủ sở hữu căn nhà có vẻ như đã chọn một giải pháp thực tế hơn.

The Koshino House | Florian Berg - CGarchitect - Architectural  Visualization - Exposure, Inspiration & Jobs
Nội thất bên trong Koshino House

Koshino House là nỗ lực ban đầu của Ando để tích hợp chặt chẽ kiến trúc vào khung cảnh thiên nhiên hiện hữu, hoặc tạo ra “kiến trúc như cảnh quan”, theo như ông nói. Bất chấp sự kiên cố của những bức tường bê tông, ngôi nhà vẫn tràn ngập ánh sáng và có tầm nhìn ra ngoài cho phép chủ sở hữucó thể ngắm nhìn sự thay đổi của các mùa trong năm. Một lần nữa, kiến trúc sư đã sử dụng từ vựng chủ nghĩa hiện đại theo cách “không hề mâu thuẫn” với truyền thống của người Nhật về các mùa trong năm. Thiên nhiên hiện diện trong ngôi nhà, ngay cả khi sự thật đó không thể hiện rõ ràng trước người phương Tây. Với hai giai đoạn, Koshino House chính là sự quan tâm của Ando đối với phương pháp tiếp cận theo giai đoạn hoặc sự tiến bộ đối với các tòa nhà của ông. Mối quan tâm liên tục đối với nhiều tác phẩm của chính ông thường khiến Ando liên tục phóng đại hoặc sửa đổi các cấu trúc công trình.

ArtStation - Tadao Ando's Koshino House

Kiến trúc sư lần nữa đổ công sức của mình để bảo tồn và làm nổi bật những cái cây tồn tại trong khu vực. Koshino House được đưa đến trái đất này như việc nó nằm trên trái đất là điều hiển nhiên, giống như một tác phẩm điêu khắc hình học, hoàn toàn được sử dụng như một không gian sống.

archiweb.cz - Koshino House
Hình ảnh Koshino House từ trên cao nhìn xuống

Ánh sáng và thiên nhiên mang đến cho mỗi không gian một khía cạnh đa dạng hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi từ một bản vẽ.

31 KOSHINO HOUSE ideas | tadao ando, house, architecture
Bản vẽ ý tưởng Koshino House

Các khoảng mở rộng cung cấp tầm nhìn ra xung quanh ngôi nhà mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của chủ sở hữu.

Độ cao của ngôi nhà thể hiện độ dốc của địa điểm và khoảng cách gần của cây cối, làm nổi bật lên các cửa sổ lớn.

Koshino House - Design Library Image Collection
Độ dốc của công trình

Phòng khách có chiều cao gấp đôi với tầm nhìn ra khu vườn,  ánh sáng xuyên qua nhiều hơn từ phía bên trên làm nổi bật những bức tường bê tông lớn.

Architecture, arquitectura and koshino house exterior idea #573157 on  8interiors.com
Phòng khách với độ cao gấp đôi với tầm nhìn rộng

BBARCHITECTS DỊCH SÁCH: ANDO COMPLETE WORKS 1975 – TODAY (PHILIP JODIDIO)

Bản dịch khác về kiến trúc của Tadao Ando: AND THE EARTH TREMBLED – BB Architects

Hoặc có thể xem thêm tại: Study – BB Architects

Khách hàng có thể tham khảo thêm tại trang Kirei Home

Share post:

Contact Me on Zalo