Share

CHELMER RIVER HOUSE/ FURMINGER

CHELMER RIVER HOUSE/ FURMINGER

HOUSES – CHELMER, AUSTRALIA

Kiến trúc sư: Furminger

Diện tích: 120m2

Năm: 2021

Ảnh: David Chatfield

Nhà thầu xây dựng: AllKind Joinery & Glass, Elton Group, ABI Interiors, Archicad, Artedomus, Rogerseller

Ý định thiết kế ban sơ được sử dụng để thiết lập lên tòa nhà và cảnh quan thông qua phép ẩn dụ của di tích còn sót lại của đống đổ nát. Địa điểm này được sử dụng như một khu vườn lớn nhằm tổ chức các chương trình sinh hoạt hằng ngày. Các bức tường bao quanh ngôi nhà cắt giao nhau giữa khu đất, tạo ra khu vườn sân trong chung và riêng biệt, tạo ra các lối mới vào các phòng được thông nhau qua không gian của khu vườn. Ở đây chúng tôi khuyến khích người dân hòa nhập với khí hậu, cảnh quan và các cấu trúc xung quanh.

Các bức tường vườn chính bao quanh tòa nhà, tạo ra một cấu trúc tòa nhà không có kính hay chức năng. Điều này góp phần tạo ra nét ẩn dụ về sự đổ nát, hình thành một khối vật chất vững chắc hiện thân cho sức chịu đựng của phế tích còn sót lại.

Khe hở tạo thành lối đi giữa hai tấm bê tông

Chọn lựa vật liệu dẫn đến việc sử dụng các vật liệu mang tính thương mại và cả kỹ thuật xây dựng. Sàn bê tông đúc sẵn dùng cho làm mái, các tấm bê tông nghiêng thì dành cho làm tường. Thông qua các chi tiết cùng phương pháp xây dựng đầy sáng tạo, các hệ thống dịch vụ tiện ích bao gồm hệ thống ống nước, thiết bị điện được hoàn thiện thô tích hợp vào các tấm bê tông nghiêng. Xóa bỏ đi nhu cầu của các giao dịch phân lớp. Tòa nhà hiển thị cả cấu trúc và bảng điều khiển bên trong lẫn bên ngoài. Bảng 5 màu palette gạch lát được phát triển trong quá trình khai quật địa điểm. Đá và cát được thu thập và kết hợp với các lớp hoàn thiện của khối xây dựng để thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa địa điểm với các vật liệu xây dựng.

Cửa ra vào rộng mở
Các tấm bê tông tạo nên ngôi nhà

Bằng cách duy trì nhiều cấu trúc tòa nhà hiện tại nhất có thể cùng làm việc với kế hoạch có sẵn tạo ra một chiến lược bao bọc tòa nhà bằng cấu trúc mới và duy trì các không gian trung tâm tòa nhà đã được phát triển lên. Điều này không ảnh hưởng đến các gia đình sinh sống ở đây ngay cả khi xây dựng các công trình mới, góp phần làm giảm chi phí chung của dự án.

Nội thất đơn giản

Quay lại nguyên tắc đầu tiên của việc xây dựng đã dẫn đến một câu hỏi như này: “Làm thế nào để tạo ra một khe hở trong một bức tường thông qua các hình thức hoặc bằng cách kéo các cấu trúc tòa nhà ra xa nhau?” Vì việc xây dựng tòa nhà được đúc sẵn cùng các tấm bê tông nghiêng lên tạo thành, nên nó được xử lý bằng cách tách hai thành phần ra khỏi nhau. Điều này được thể hiện rõ ràng trong kế hoạch cũng như độ cao, trong kế hoạch xây dựng mái nhà được kéo dài để trở thành một giếng trời trên ô cửa dẫn vào phòng để đồ. Về độ cao, các bức tường quanh khu vườn được kéo ra ngoài để tạo thành một lối ra vào mới cho ngôi nhà.

Khoảng sân rộng

Việc sắp xếp có lập trình cụ thể và việc bổ sung một cách cẩn thận đã cho phép phần lớn tòa nhà hoạt động như một loạt các căn hộ nhỏ. Thông qua việc sử dụng các lối vào riêng biệt. sân riêng và các dịch vụ tạm thời cho phép nhiều người cư chú tại đây. Tòa nhà được sử dụng như một ngôi nhà dành cho gia đình, có thể điều chỉnh khi con cái lớn lên, khi cha mẹ già đi, nhưng nó cũng thể chứa những người không phải là gia đình của nhau hoặc những người làm việc tại nhà với một văn phòng hoặc một studio độc lập.

Tòa nhà về đêm nổi bật

| BBArchitects dịch

Theo ArchDaily

Xem thêm các bài viết khác của BBA tại: Notebook-BBA

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

Contact Me on Zalo