Share

BANYAN TREE HOUSE / TALES OF DESIGN STUDIO

BANYAN TREE HOUSE / TALES OF DESIGN STUDIO

HOUSES – THRISSUR, INDIA

Kiến trúc sư: Tales of Design studio

Diện tích: 2000 ft2

Năm: 2022

Ảnh: Turtle Arts Photography

Banyan Tree House – Nằm trên bờ sông ở Mampully, ngôi nhà trên cây Banyan dành cho một cặp vợ chồng trẻ và hai con của họ. Lô đất có diện tích 630m2 và có cấu trúc công trình hình chữ L đầy thú vị. Quy hoạch không gian của ngôi nhà tuân theo sơ đồ diện tích và được neo xung quanh một cây đa hiện có ở phía tây của khu đất. Bán kính đệm 11ft được giữ xung quanh cây đa để đảm bảo an toàn cho tòa nhà, khu vực bóng râm này là nơi có chỗ ngồi trong vườn. Các tấm sàn của BTH phân nhánh xuyên qua ngôi nhà trong một lưới góc để tạo thành một chuỗi không gian tương tác và góc nhà xanh. Không gian được định vị để thiết lập kết nối trực quan giữa các không gian và cảnh quan với nhau mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Banyan Tree House là ngôi nhà 3 phòng ngủ với một cấu trúc một tầng có tầng lửng và có diện tích xây dựng là 2000 mét vuông. Khu vực lân cận phải đối mặt với mực nước dâng cao trong các đợt gió mùa cao điểm do gần sông. Vì vậy, để đề phòng việc ngập lụt, không gian được xây dựng được đặt ở điểm cao nhất trên diện tích xây dựng. Điều này đã giúp tạo ra một khoảng sân rộng phía trước với độ dốc lớn, một vùng đệm với các thảm thực vật bản địa trồng cây ăn trái và hoa để bảo vệ ngôi nhà và khói bụi từ giao thông đường bộ.

Các hình dạng hình học được kết cấu một cách cẩn thận thành các yếu tố khác nhau trong thiết kế, do đó tạo ra một ngôn ngữ thiết kế riêng biệt. Sự nối liền về mặt hình ảnh được thiết lập trong các khía cạnh của sàn, Trang trí nội thất bên trong, cửa sổ trần và hình thức xây dựng tổng thể. Sự bao bọc của ngôi nhà với các cột, mái dốc, hình học động và các tấm cấu trúc hình chiếu mang lại sức hấp dẫn về mặt điêu khắc cho ngôi nhà. Các thanh gỗ với các mức độ khác nhau trên mặt tiền giúp che nắng trong mùa hè và che mưa khi gió mùa. Thiết kế theo yêu cầu khách hàng là tư tưởng cốt lõi của BTH, nó được chuyển đổi dựa trên đồ nội thất có sẵn, tay nắm cửa trước, lan can, decor tường, cùng các tác phẩm nghệ thuật và lớp phủ mặt đất bằng mặt bê tông thủ công.

Cửa ra vào, cửa sổ, gạch jali, lỗ thông khí porotherm và cửa sổ trần được đặt ở vị trí chiến lược để nâng cao mức độ thoải mái trong nhà thông qua hệ thống thông gió chéo, hiệu ứng ngăn xếp và ánh sáng tự nhiên. Luồng không khí và ánh sáng tự nhiên giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của hộ gia đình. Sân trong nhà trở thành một phần của khu vực ăn uống và là một điểm thu hút chính vì khu vực ăn uống là lõi lưu thông của ngôi nhà. Các hốc xây sẵn tiết kiệm không gian được sử dụng cho kệ sách, tủ quần áo và bồn rửa tay. Phía Nam của ngôi nhà có ít cửa mở hơn và cửa sổ với ngưỡng cửa cao để giảm nhiệt độ mặt trời. Các cửa sổ chiều cao toàn phần chủ yếu hướng về phía Bắc để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất vào không gian nội thất.

| BBArchitects dịch

Theo ArchDaily

Xem thêm các bài viết khác của BBA tại: Notebook-BBA

Share post:

Leave A Comment

Your email is safe with us.

Contact Me on Zalo